Giới thiệu phần mềm Dự thầu GXD – Dùng là thắng thầu

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM DỰ THẦU GXD

1. Chức năng của Phần mềm Dự thầu GXD

Phần mềm Dự thầu GXD được thiết kế dành cho đối tượng sử dụng chính là các Công ty, Doanh nghiệp nhà thầu thi công xây dựng, nhà thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị các công trình xây dựng. Dự thầu GXD chạy trên nền Excel, file hồ sơ có dạng .xls và .xlsm.
Chức năng chính của phần mềm là lập hồ sơ dự thầu, lập giá dự thầu. Phần mềm có thể sử dụng để chiết tính đơn giá chi tiết, đơn giá đầy đủ, đơn giá tổng hợp phục vụ lập biểu giá dự thầu trong hồ sơ mời thầu. Đưa ra các bảng biểu tính toán, phục vụ nhóm đấu thầu hoàn thiện hồ sơ dự thầu, biểu giá hợp đồng…

Có nhiều người đặt câu hỏi?

Tại sao phần mềm Dự toán GXD có tính năng làm hồ sơ dự thầu rất tốt rồi, Công ty Giá Xây Dựng còn đầu tư cho dự án phát triển phần mềm Dự thầu GXD làm gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta thử liên tưởng các vấn đề sau:

1. Chúng ta đều biết trong máy tính có đồng hồ, điện thoại của bạn cũng có đồng hồ. Nhưng người ta vẫn đeo một chiếc đồng ở cổ tay, hàng hiệu, đẹp, đẳng cấp giá không rẻ chút nào.

2. Chúng ta có thể nghe nhạc qua loa máy tính, nghe nhạc bằng điện thoại. Nhưng rất nhiều người vẫn mơ ước một dàn âm thanh chuyên nghiệp, một phòng karaoke âm thanh tuyệt hảo.

3. Có loại máy in đa năng gồm cả chức năng fax, scan, photo nhưng chúng ta vẫn thích dùng các máy với chức năng riêng: máy in HP, máy scan HP, máy photo Ricoh hay Xerox, máy fax Panasonic.

4. Trong Word cũng có tính năng tính toán, bảng biểu. Nhưng hẳn bạn cũng như nhiều người vẫn thích tính toán và làm việc với các bảng số liệu bằng Excel hơn.

Cũng có người đặt vấn đề: Sao không gộp vào Dự toán GXD?

Cần nhấn mạnh là Dự toán GXD đã có tính năng lập giá dự thầu rất mạnh và rất tốt rồi.

Nhưng nếu hiểu sâu về giá dự thầu. Nhất là bạn đã làm với kiểm toán vài lần rồi sẽ thấy sự hữu dụng trong tính chuyên nghiệp của hồ sơ dự thầu lập với phần mềm Dự thầu GXD. Với đối tượng sử dụng khác nhau, một số tính năng chỉ riêng dự thầu mới có, dự toán không cần thiết đưa vào, bởi như vậy phần mềm Dự toán GXD với hệ bảng tính đã rất đồ sộ sẽ thêm phần nặng nề, rườm rà và khó kiểm soát.
Dự thầu GXD được thiết kế với những nét hay riêng. Lập giá dự thầu sẽ tập trung và đơn giản hơn. Công việc được bắt đầu từ bảng đơn giá chi tiết, theo từng mã, người lập sẽ kiểm soát được dữ liệu mình làm. Ví dụ: Khi làm dự thầu với một mã hiệu mà điều kiện thi công không cho phép sử dụng máy theo định mức 1776/BXD-VP, người lập sẽ điều chỉnh trực tiếp vào đơn giá dự thầu và đem nộp cùng hồ sơ thầu. Thao tác này giúp việc thanh quyết toán sau này sẽ thuận lợi hơn, không bị kiểm toán cắt.

2. Các ưu điểm của phần mềm Dự thầu GXD

1. Bộ cài gọn nhẹ: Gửi, nhận và lưu trữ dễ dàng qua mạng Internet, qua email, tiết kiệm không gian lưu trữ (USB, ổ cứng…).

2. File sản phẩm cũng gọn nhẹ: Do được nghiên cứu tối ưu dữ liệu, nên file rất nhẹ. Hồ sơ làm ra cũng gửi đi (cho bên chấm thầu, cho đối tác), sao chép hay lưu trữ đều dễ dàng.

3. Tương thích với: WinXP, Win Vista, Win7, Win8, 8.1 và Win10 – Office 2003, 2007, 2010., 2013 và 2016

4. Cài đặt nhanh và dễ dàng: Thời gian cài đặt thường không quá 10 giây.

5. Chạy trực tiếp trên Excel (2003, 2007, 2010). Sử dụng kết hợp được tất cả các tính năng mạnh mẽ của Excel: hàm Vlookup, Index, Sum, If, Sumif… và các chức năng như Autofilter, Sort, Copy, Paste… nên năng suất lao động cao, đem lại ưu thế về thời gian hoàn thiện và nộp hồ sơ thầu. Người sử dụng biết Excel không mất nhiều công để học sử dụng phần mềm.

6. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, phần mềm chạy nhẹ nhàng, ổn định: Do phần mềm được lập trình bằng ngôn ngữ bậc thấp C++ (gần sát ngôn ngữ máy) nên tốc độ xử lý nhanh, kết hợp với VBA + Macro4 trong Excel.

7. File sản phẩm hồ sơ thầu chính là file Excel. Không phải kết xuất sang Excel như phần mềm khác. Gửi file sang máy tính của Chủ đầu tư, Tư vấn chấm thầu… không cài Dự thầu GXD vẫn dùng Excel để mở xem, in ấn, sửa chữa, copy, cut và paste dữ liệu dễ dàng.

8. Kết xuất bảng tính giá vật liệu dự thầu tự động.

9. Tích hợp bảng lương nhân công và bảng giá ca máy: Đủ các loại nhân công, máy và thiết bị thi công theo các định mức hiện hành.

10. Tính năng bù giá ca máy (bù nhiên liệu, bù tiền lương…) mạnh mẽ, độc đáo

Cơ sở dữ liệu giá ca máy các địa phương: Bộ dữ liệu này do Công ty CP Giá Xây Dựng nghiên cứu, xây dựng kết hợp với hướng dẫn phương pháp bù giá ca máy.

11. Các dữ liệu tính toán được kết nối chủ yếu bằng địa chỉ trực tiếp

Hạn chế, hầu như không dùng hàm Vlookup nên tiện cho việc kiểm tra chính xác. Link kết nối giá trực tiếp.

12. In ấn hồ sơ thầu đẹp, chuẩn và nhanh

Người sử dụng làm xong hồ sơ thầu hầu như chỉ cần bấm lệnh in là xong. Nếu muốn chỉnh sửa thì thao tác bằng công cụ của Excel rất dễ dàng.

13. Bộ dữ liệu chuẩn xác và được cập nhật thường xuyên, download dễ dàng, dữ liệu – thông tin mọi lúc mọi nơi: Giaxaydung.vn có nhiều kinh nghiệm về lưu trữ và truyền tải dữ liệu (qua diễn đàn và thư viện). Dù ngồi ở văn phòng, bên chủ đầu tư, văn phòng nhà thầu, công trường hay quán cà phê bạn đều có thể download dễ dàng file CSDL về chạy phần mềm.
14. Người lập giá dự thầu dễ dàng quản lý dữ liệu đấu thầu nội bộ của mình: File cơ sở dữ liệu mở (không khóa hay mã hóa), dữ liệu định mức, đơn giá, giá vật tư, giá ca máy, phụ lục vữa, từ điển vật tư lưu trữ dạng .csv có thể mở bằng Excel để chỉnh sửa, thêm bớt… dễ dàng.

15. Tra cứu định mức, đơn giá theo từ khóa rất dễ dàng, trực quan, đơn giản: Gõ trực tiếp mã hiệu, gõ từ có trong tên công tác, gõ giá… để tra mã hiệu.

16. Khả năng tùy biến, chỉnh sửa giao diện dễ dàng: Bạn chỉ việc mở file template DuthauGXD.xlt ra và định dạng màu sắc, font chữ, bìa, logo, thuyết minh theo form IZO của công ty mình sau đó lưu lại. Điều này cho cả cộng đồng tham gia tạo theme mẫu Dự thầu và chia sẻ.

17. Cơ sở dữ liệu và file hồ sơ có Font chữ dùng bảng mã Unicode

Không còn khó khăn do trao đổi giữa công ty, chi nhánh, văn phòng ở Miền Bắc dùng bảng mã TCVN3 với bộ phận ở Miền Nam dùng bảng mã VNI.

18. Dữ liệu – thông tin mọi lúc mọi nơi: Giaxaydung.vn có nhiều kinh nghiệm về lưu trữ và truyền tải dữ liệu (qua diễn đàn và thư viện). Dù ngồi ở văn phòng, bên chủ đầu tư, văn phòng nhà thầu, công trường hay quán cà phê bạn đều có thể download dễ dàng file CSDL về chạy.

19. Chuẩn xác về chuyên môn, thuật toán

Tác giả tham gia vào công tác nghiên cứu, soạn thảo các văn bản quản lý nhà nước về lập và quản lý chi phí, tham gia giảng dạy các lớp KSĐG, dự toán, dự thầu; tham gia nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các tập định mức dự toán XDCT, tham gia làm nhiều bộ đơn giá địa phương; tham gia chấm thầu nhiều gói thầu; tham gia đấu thầu nhiều công trình khi làm còn ở doanh nghiệp thi công – được sự góp ý hoàn thiện của các đồng nghiệp làm hồ sơ thầu.

20. Các lớp học lập dự toán, lập hồ sơ dự thầu, định giá xây dựng và các phần mềm chuyên ngành rất bài bản, chuyên nghiệp.

21. Sự hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm, dữ liệu, thông tin của cả cộng đồng người làm nghề trên diễn đàn www.giaxaydung.vn.

22. Khả năng ứng dụng sáng tạo, tùy biến theo người sử dụng.

23. Và rất nhiều ưu điểm, tính năng hay nữa của Dự thầu GXD đợi bạn khám phá.